fbpx

รับจัดงานแต่งพิธีเช้า

รับจัดงานแต่งพิธีเช้า พิธีครบถ้วน ตั้งแต่พิธีสงฆ์ พิธีแห่ขันหมาก พิธีเรียงสินสอด พิธีสวมแหวน พิธีรับไหว้ พิธีหลั่งน้ำพุทธมนต์ พิธีส่งตัว พร้อมการตกแต่งสถานที่ที่สวยงาม และนายพิธีที่ชำนาญการณ์ ในราคาที่คุ้มค่ากว่าใคร 

รับจัดงานแต่งงานพิธีเช้า บริการครบพิธี 3minutesfood

      การจัดงานแต่งงานสำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ถือเป็นจังหวะสำคัญในชีวิต ซึ่งอาจจะมีโอกาสแค่ครั้งเดียวในชีวิต จึงต้องให้ความสำคัญทุกรายละเอียด เพื่อให้งานออกมาเรียบร้อย สวยงาม ไม่ตกหล่นด้านพิธีการ ดังนั้การเตรียมตัวจัดงานแต่งงานในแต่ละครั้งจึงต้องพิถีพิถันและต้องใช้เวลาในการเลือกองค์ประกอบแต่ละส่วน ซึ่งในกาาจัดงานแต่งงานแต่ละครั้งจะมีพิธีการและขั้นตอนหลายอย่าง ทำให้ในสังคมปัจจุบันการที่ทางเจ้าภาพจะมาจัดเตรียมทุกอย่างทั้งอุปกรณ์  พิธีการ อาหารจัดเลี้ยงอาจจะไม่สามารถทำได้ โดยเฉพาะในสังคมเมือง จึงต้องหาร้านที่มีบริการและเชี่ยวชาญทางด้านการจัดงานแต่งงานพิธีเช้ามาดูแลให้งานออกมาดีตามที่ใจต้องการ 

       ที่ 3minutesfood ให้บริการด้านงานพิธีและอุปกรณ์ครบครัน ทั้งพิธีจีน พิธีไทย  ดำเนินงานโดยนายพิธีที่มีประสบการณ์ความช่ำชองด้านพิธีงานแต่ง บริการตกแต่งสถานที่สวยงาม ไปติดตั้งอุปกรณ์ล่วงหน้าก่อนวันจัดงาน บริการเสริมนิมนต์และรับส่งพระ จัดการดูแลเรื่องอาหารถวายพระและอาหารจัดเลี้ยงแขกที่มาร่วมงาน ทั้งบุฟเฟต์ โต๊ะจีน ค็อกเทลและคอฟฟี่เบรค ดูแลวันสำคัญของคุณด้วยบริการที่ครบครัน ในมาตรฐานที่ดีที่สุด กล้าการันตี พร้อมมอบสิ่งที่ดีที่สุดในวันที่สำคัญที่สุดในการเริ่มต้นชีวิตคู่

แพ็คเกจงานแต่งงานพิธีเช้า

ชุด Sweet Ever

ชุด happily Ever

ชุด Perfect Ever

จัดแต่งงานพิธีเช้าที่บ้านกับเช่าสถานที่จัดงานแต่ง แบบไหนดีกว่ากัน ?

            สำหรับใครที่กำลังวางแผนที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกับคนรัก การจัดงานแต่งงานเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องเตรียมตัววางแผนงานล่วงหน้า เพราะถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด สำหรับบางคนนี่คือโอกาสครั้งเดียวในชีวิต งานแต่งงานที่จะจัดต้องออกมาดีที่สุดตามความตั้งใจของบ่าว สาว ซึ่งการเลือกสถานที่จัดงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานแต่งงานที่บ้านหรือเช่าสถานที่รับจัดงานแต่ง ต้องคำนึงถึงปัจจัยและความจำเป็นต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ให้ตรงตามความต้องการ เดี๋ยวเราจะเปรียบเทียบให้เห็นว่ากาจัดงานแต่งที่บ้านกับการเช่าสถานที่รับจัดงานแต่ง มีข้อดีที่แตกต่างกันอย่างไร  

 • การจัดเตรียมสถานที่

       หากเลือกที่จะจัดงานแต่งงานที่บ้าน ในการเตรียมสถานที่เราต้องเตรียมทำความสะอาด เคลียร์พื้นที่สำหรับจุดวางพิธีและของตกแต่งต่าง ๆ ส่วนการตกแต่งสถานที่ เตรียมพิธีการ ตรงนี้จะใช้เป็นร้านที่รับจัดงานแต่งนอกสถานที่จะสะดวกกว่าการจัดเตรียมเอง เพราะเราอาจจะเตรียมไม่ครบพิธีและใช้เวลาและกำลังคนมาก สำหรับคนในสังคมในเมือง วัยทำงานอาจจะไม่สะดวกที่จะทำเอง 
       การเตรียมสถานที่สำหรับคู่ที่เลือกจัดที่สถานที่ให้เช่าจัดงาน งานส่วนนี้ส่วนใหญ่แล้วทางสถานที่จะมีทีมงานเตรียมจัดไว้รองรับ เพียงแค่เลือกแพ็คเกจและมุมที่ต้องการหรือเป็นตามพื้นที่ที่ทางสถานที่ได้จัดเตรียมไว้ แต่สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับสถานที่ก่อนที่จะตัดสินใจเซ็นสัญญาหรือจองมัดจำ ควรเช็คข้อมูลให้ดีก่อน เช่น รองรับแขกได้กี่คน มีอาหารบริการหรือสามารถนำอาหารและเครื่องดื่มจากข้างนอกมาจัดเลี้ยงได้หรือไม่  มีห้องน้ำ ที่จอดรถ เพียงพอต่อจำนวนแขก ระบบเสียง สี เสียงมีรองรับตามสิ่งที่เราต้องการ  มีค่าธรรมเนียมหรือค่าปรับที่ยังไม่รวมในที่เสนอราคาหรือไม่ ระยะเวลาในการบริการ มีทีมงานมาคอยดูแลกี่คน  รวมถึงจุดที่ชำรุดของสถานที่ก่อนที่เราจะเข้าไปใช้งานเพราะอาจจะมีค่าเสียหายที่เรียกเก็บตามมา

 • งบประมาณ

    สำหรับคู่ที่เลือกจะจัดงานแต่งงานที่บ้านจะช่วยประหยัดงบประมาณค่าเช่าสถานที่ไปได้มากเลยทีเดียว เพราะบางคู่จะมีงานเลี้ยงช่วงเช้าและต่อด้วยงานฉลองมงคลสมรสช่วงเย็นต่อ การจัดงานแต่งที่บ้านสามารถรองรับการจัดงานได้ทั้งสองช่วง ตอนเช้าทำพิธีทางศาสนา จัดเลี้ยงพระ เลี้ยงอาหารแขกที่มาร่วมพิธี ตอนเย็นก็ปรับพื้นที่ให้เป็นงานเลี้ยงได้ 
   ส่วนค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่จัดงานซึ่งอาจจะเป็นหอประชุมของหน่วยงานราชการ ห้องจัดเลี้ยงตามรา้นอาหาร โรงแรม สถานที่รับจัดงานเลี้ยง ต่างก็มีค่าใช้จ่ายที่มากน้อยต่างกันตามความสวยงาม โลเคชั่น การเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ยิ่งจัดในโรงแรมที่อยู่ในพื้นที่ย่านธุรกิจ ยิ่งมาค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การที่จะจัดงานแต่งแบ่งเป็น 2 ช่วง อาจทำให้ต้องควักค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าที่อื่น ๆ เฉพาะค่าเช่าสถานที่บางแห่งอาจต้องเงินหลักแสนที่ยังไม่รวมการตกแต่งสถานที่และมีเวลาจำกัดอีกด้วย 

Gallery

บริการรวม

– รับจัดงานแต่งพิธีเช้าครบชุด

– พิธีสงฆ์ครบชุด

– พิธีขันหมาก

– พิธีสู่ขอสวมแหวน เรียงสินสอด

– พิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์

– พิธีรับไหว้ | ยกน้ำชา

– พิธีส่งตัว

– ตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม สวยเรียบหรู

– อุปกรณ์เครื่องเสียง เพลงบรรเลงตลอดพิธี

– นายพิธีที่เชี่ยวชาญ พาดำเนินพิธีอย่างราบรื่น

บริการพิเศษ

– ถวายอาหารพระแบบขันโตก คิดเพิ่ม 100.-/ขันโตก

– น้ำอัดลม 30 บาทต่อท่าน

– น้ำสมุนไพร ธรรมชาติ 100% 15 บาทต่อท่าน

เงื่อนไข

 สั่งล่วงหน้าเพียง 4 วัน และกรุณาโทรสอบถามคิวว่างก่อนชำระเงินมัดจำ (คิวมีจำกัด กรุณาจองคิวล่วงหน้าเมื่อทราบฤกษ์)

– ชำระเงินมัดจำ 70% (ทางบริษัทรับยืนยันออเดอร์เมื่อได้รับเอกสารการชำระเงินมัดจำเท่านั้น และรับคิวเรียงตามลำดับการชำระเงินมัดจำ)

– เนื่องจากเป็นแพคเกจงานแต่งพิธีเช้าราคาพิเศษ จึงให้บริการเฉพาะลูกค้าที่สั่งอาหารจัดเลี้ยงนอกสถานที่กับเราเท่านั้น (กรณีต้องการจัดบุฟเฟ่ต์ คลิ๊กบริการรับจัดบุฟเฟ่ต์ หรือ ต้องการจัดโต๊ะจีน คลิ๊กบริการโต๊ะจีน เพื่อสั่งอาหาร)

– ทีมงานเตรียมสถานที่ล่วงหน้า 1-2 วัน

– กรณีจัดงานชั้นบนที่ไม่มีลิฟท์ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (สอบถามเพื่อประเมินราคา)

– สำหรับใบกำกับภาษี ราคาและเครื่องดื่มยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

โทรสอบถามได้ทุกวัน 06:00 – 22:00 น.

 •          088-222-5442
 •          088-249-4500
 •          02-102-8501-2 # 206, 209 (Office)

Line@ ID  : @3minutesfood (เติม@ข้างหน้าด้วยนะคะ)

แต่งงานพิธีเช้า ประเพณีสิริมงคลของบ่าวสาว

     การแต่งงาน ประเพณีสำคัญของคนไทยที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ใหญ่ มีความรับผิดชอบมากขึ้น พร้อมที่จะมีครอบครัวเป็นของตัวเองแล้ว โดยต้องได้รับการยอมรับจากผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่าย

ทุกวันนี้น้อยคนนักจะรู้ลำดับพิธีการแต่งงานที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน สำหรับพิธีในช่วงเช้าของการแต่งงานนั้น ส่วนมากมักจะเริ่มในช่วงเวลา 09.19 น. ซึ่งเป็นเลขมงคลที่สุดในการแต่งงาน

งานแต่งพิธีเช้า ลำดับขั้นตอนการแต่งงานแบบไทย

การแต่งงานแบบไทยนั้นเป็นประเพณีที่มีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเยอะมาก และเป็นประเพณีที่มีเสน่ห์ แต่ในปัจจุบันพิธีอาจมีการปรับเปลี่ยนให้รวบรัดมากขึ้น มีการหมั้นและพิธีแต่งงานในวันเดียวกันไปเลย 3minutesfood จะมาบอกลำดับพิธีที่อยู่ในงานแต่งงานพิธีเช้าทั้ง 7 พิธี

 1. พิธีสงฆ์ – จะนิยมนิมนต์พระ 9 รูป เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล จะมีการสวดมนต์และตักบาตร จากนั้นก็กรวดน้ำ รับพรจากพระสงฆ์
 2. พิธีแห่ขันหมาก – ประกอบไปด้วยขันหมากเอก และขันหมากโท มีขบวนกองยาวนำหน้าเพื่อความสนุกสนานคึกครื้น และต่อด้วยขันหมากเอกและขันหมากโท พิธีนี้เจ้าบ่าวจะเป็นผู้อยู่ในขบวนแห่ แต่เจ้าสาวต้องรออยู่ที่บ้าน ร้องโห่รับกับ 3 ครั้ง โห่รับ 3 ครั้ง จากนั้นผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาวจะออกไปต้อนรับพร้อมเด็กสาวที่ถือพานไว้ต้อนรับ และขบวนขันหมากจึงเข้าไปในบ้าน แต่ต้องผ่านประตูเงิน ประตูทอง ก่อน โดยเจ้าบ่าวต้องเตรียมซองเพื่อขอผ่านประตู ถึงจะเข้าพิธีการถัดไป

 3. พิธีสู่ขอและนับสินสอด – เมื่อผ่านประตูเงินประตูทองแล้ว ต่อไปเป็นขั้นตอนที่ต้องนำพานมาวางเรียงเพื่อเปิดพานสินสอดและทำการนับสินสอด ผู้ใหญ่จะมีการโรยข้าวตอก ดอกไม้ ถั่ว งา ใบเงิน ใบทอง ลงในพานสินสอด และแม่เจ้าสาวจะเป็นผู้ห่อสินสอด และแบกพาดบ่านำไปเก็บตามประเพณี

 4. พิธีรับไหว้ แหวนหมั้น – เป็นพิธีฝากเนื้อฝากตัวของคู่บ่าวสาว ไหว้พ่อแม่และญาติผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่าย พ่อแม่ ต้องกราบ 3 ครั้งแบบไม่แบมือ ส่วนญาติคนอื่นๆ กราบ 1 ครั้ง ไม่แบมือ หลังจากนั้นก็ส่งพานธูปเทียนแพให้ผู้ใหญ่ และผู้ใหญ่จะทำการผูกข้อไม้ข้อมือพร้อมให้พรและซองเงินขวัญถุง หลังจากไหว้เสร็จก็เป็นการสวมแหวนหมั้น ฝ่ายเจ้าบ่าวจะสวมแหวนให้เจ้าสวมแหวานให้เจ้าสาวก่อน และเจ้าสาวก็กราบที่ตักของเจ้าบ่าว และสวมแหวนให้เจ้าบ่าว

 5. พิธีรดน้ำสังข์ – หรือพิธีหลั่งน้ำพุทธมนต์ อันดับแรกจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยก่อน และบ่าวสาวก็ขึ้นไปนั่งที่ตั่ง เตรียมพิธีรดน้ำสังข์ ประธานในงานสวมมงคลแฝดให้บ่าวสาวและเจิมแป้งที่หน้าผาก แล้วจึงหลั่งน้ำ และอวยพรบ่าวสาวตามลำดับ

 6. พิธีส่งตัวเข้าหอ – เชิญผู้ใหญ่ที่แต่งงานอยู่กินกันมานาน ไม่มีเรื่องทะเลาะกันมาทำพิธีปูที่นอน เจ้าบ่าวจะรออยู่ในห้อง และแม่เจ้าสาวจะทำการส่งตัวเจ้าสาวให้แก่เจ้าบ่าว ผู้ใหญ่ทำการหยิบเครื่องพิธี ฟักเขียว ครกบดยา ถุงเงิน ถุงทอง ไม้เท้า กลีบกุหลาบมาโปรยลงบนเตียง คู่ผู้ใหญ่ทำการนอนลงบนเตียงและอวยพร จากนั้นจึงจูงคู่บ่าวสาวขึ้นเตียงพร้อมกล่าวโอวาสต่าง ๆ

 7. พิธีฉลองมงคลสมรส – หลังจากทำพิธีต่างๆเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาในการฉลองมงคลสมรส โดยการจัดเลี้ยงฉลองแบบโต๊ะจีน ค็อกเทล หรือบุฟเฟ่ต์ ตามความสะดวกของเจ้าของงาน บางคู่อาจจะมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้เพื่อความสนุกสนานกับเพื่อนฝูง

รับจัดงานแต่งพิธีเช้า บริการสะดวกสบาย สวยงาม ประทับใจ

     ทุกวันนี้การแต่งงานจะไม่เป็นเรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะในปัจจุบัน มีบริการที่เรียกว่า รับจัดงานแต่งงานพิธีเช้า อยู่ไม่น้อย ซึ่งผู้ให้บริการนี้ จะมีการจัดเตรียมให้ทุกอย่าง ตั้งแต่เริ่มพิธียันจบพิธี พร้อมกับนายพิธีที่มีความชำนาญในการทำพิธี พร้อมมีการตกแต่งสถานที่ที่สวยงามอีกด้วย เจ้าบ่าว เจ้าสาวเพียงแค่เตรียมเงินสินสอด และเชิญแขกมางานเท่านั้น เป็นบริการที่ง่ายและสะดวกสบายมากเลยทีเดียว